Nhiễm Covid dễ mắc bệnh tim

Nhiễm Covid dễ mắc bệnh tim. Các nghiên cứu báo cáo đã cảnh cáo về việc hội chứng Covid-19 kéo dài có thể gây ra 20 loại bệnh tim mạch. Ngay cả với các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ vẫn có nguy cơ mắc phải.

Nature Medicine nói gì về việc nhiễm Covid dễ mắc bệnh tim

Nội dung được trình bày ở một bài viết gần đây đăng trên tạp chí Nature Medicine. Các nhà nghiên cứu cho biết những người mắc COVID-19 có nguy cơ xuất hiện bệnh lý tim mạch. Khoảng thời gian thường thấy là 30 ngày sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tạp chí Nature Medicine đã đăng tải đề tài về hậu Covid-19. Nội dung chỉ ra người nhiễm Covid dễ mắc bệnh tim như: đau tim, viêm màng ngoài tim, viêm cơ tim, đột quỵ, rối loạn mạch máu não và rối loạn nhịp tim. Người có triệu chứng nhẹ vẫn có tỉ lệ mắc bệnh tim cao hơn những người không nhiễm Covid-19.

nhiem-covid-de-mac-benh-tim

Các nỗi lo trong cuộc sống Hậu Covid

Tiến sĩ Evelina Grayver, người phụ trách chương trình sức khoẻ tim mạch của phụ nữ tại Northwell Health, được hãng Fox News phỏng vấn về chủ đề trên. Bà cho biết triệu chứng phổ biến nhất là thở dốc về uể oải khi bị Covid kéo dài

Tiến sĩ cho rằng thể dục thể thao là một hoạt động vô cùng có lợi để cải thiện sức khoẻ. Nhiều bệnh nhân lo lắng hội chứng hậu COVID-19 kéo dài ảnh hưởng không tốt lên tim mạch. Họ cho rằng không nên tập luyên khi mắc bệnh tim.

Bảo vệ sức khoẻ hậu SAR-Cov-2

Evelina Grayver khuyến khích bệnh nhân nên tự thúc đẩy bản thân tham gia các khoá học để phục hồi chức năng tim. Khi nhiễm virus SAR-Cov-2,  những thay đổi trong cơ thể sẽ xảy ra theo chiều hướng tiêu cực. Điều này thể hiện rõ nhất ở cơ bắp và tim. Người khoẻ mạnh còn bị teo đi khi nằm trên giường liên tục phải chú trọng rèn luyện hơn.

Các chuyên gia y tế cho biết các bệnh nhân COVID-19 sau khi khỏi bệnh có vấn đề tim mạch cần bắt đầu một chương trình luyện tập phục hồi. Sau khi hoàn thành chương trình này sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn về thể chất, tinh thần và cảm xúc để tiếp tục chế độ luyện tập độc lập của mình.

Đối với các bệnh nhân COVID-19 có vấn đề về phổi, bà Grayver gợi ý nên theo dõi nồng độ oxy trong máu (SpO2) để có chế độ luyện tập phù hợp. Bà Grayver cũng cho biết bên cạnh chế độ luyện tập, việc bổ sung nước và chất dinh dưỡng để giảm phản ứng viêm nhiễm trong cơ thể cũng rất hữu ích trong quá trình phục hồi sau các triệu chứng COVID-19 kéo dài.

______________________________________________

Nguồn thông tin và hình ảnh:

Hình ảnh: REUTERS/Thanh Hue.

______________________________________________

CÔNG TY TNHH H.T.L (HTL Trading Co., Ltd) chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điều trị rối loạn nhịp tim, khảo sát và cắt đốt điện sinh lý tim & hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

______________________________________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ H.T.L

✓ Địa chỉ: Số 6 Đặng Thái Thân, P. 11, Q.5, Tp.HCM.

✓ Số điện thoại: 028.39509549 – 02839509569.

✓ Liên hệ: info@htlco.vn.

✓ Website: https://htlco.vn

______________________________________________

Các kênh chính thức của công ty TNHH TMDV H.T.L (HTL Trading Co., Ltd)

LINKEDIN

FACEBOOK

YOUTUBE

GOOGLE MY BUSINESS – REVIEW MY BUSINESS

WEBSITE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan