Tim phổi nhân tạo ECMO và điều cần biết

Tim phổi nhân tạo ECMO ( viết tắt của cụm từ extracorporeal membrane oxygenation ) là một trong những phương pháp hỗ trợ trao đổi oxy qua hệ tuần hoàn ngoài cơ thể (Cardiopulmonary bypass – CPB). 

tim-phoi-nhan-tao-ecmo

 

VÌ SAO LẠI GỌI LÀ ” TIM PHỔI NHÂN TẠO ” – ECMO

Máy ECMO có khả năng thay thế chức năng của tim và phổi. Những người cần sự hỗ trợ từ máy ECMO cần được chăm sóc trong đơn vị hồi sức tích cực (ICU) của bệnh viện. 

Đây là phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể, sử dụng một hệ tuần hoàn để thực hiện quá trình trao đổi oxy ở bên ngoài của cơ thể nhằm hỗ trợ và duy trì chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng.

Đối tượng cần sử dụng ECMO là những bệnh nhân mắc bệnh lý nặng, có nguy cơ ngừng hô hấp hoặc ngừng tuần hoàn, đe dọa đến tính mạng. Phương pháp sử dụng tuần hoàn và trao đổi oxy bên ngoài cơ thể nhằm hỗ trợ chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng.

ECMO ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH KHI NÀO ?

  • Phổi không có đủ khả năng cung cấp oxy cho cơ thể ngay cả khi đã cho hỗ trợ thở máy oxy ví dụ như trường hợp viêm phổi nặng có biến chứng suy hô hấp, hay bệnh nhân chẩn đoán phù phổi cấp kèm theo biểu hiện suy hô hấp nặng…
  • Phổi không thể thải trừ carbon dioxide ngay cả khi đã có sự hỗ trợ từ máy thở.
  • Hoạt động bơm của tim không đủ cung cấp máu cho cơ thể.
  • Hoặc có thể chỉ định áp dụng cho những trường hợp bị bệnh lý về tim phổi và đang trong thời gian chờ nội tạng để được cấy ghép.

HỆ THỐNG TIM PHỔI NHÂN TẠO ECMO CỦA XENIOS

Lịch sử phát triển trải dài từ những năm 1987, tại Xenios, một công ty Fresenius Medical Care, cung cấp phương pháp điều trị ECMO cho những bệnh nhân bị suy tim và / hoặc phổi. Dựa trên sự hiểu biết toàn diện về sinh lý con người, chúng tôi phát triển các giải pháp công nghệ thông minh có thể quan trọng đối với sự sống còn của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Hãng cung cấp các giải pháp kết hợp cả hỗ trợ tim và phổi trên một nền tảng công nghệ duy nhất. Nó hỗ trợ quá trình trao đổi khí ở phổi và hệ tim mạch để giữ cho bệnh nhân sống sót. Do đó, bác sĩ có được nhiều thời gian điều trị quan trọng hơn trong quá trình chẩn đoán và điều trị.

Công ty TNHH TMDV H.T.L chúng tôi tự hào hợp tác cùng Xenios, cung cấp hệ thống tim phổi nhân tạo của hãng 

Thông tin thêm

CÔNG TY TNHH H.T.L (HTL Trading Co., Ltd) chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điều trị rối loạn nhịp tim, khảo sát và cắt đốt điện sinh lý tim & hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

______________________________________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ H.T.L

✓ Địa chỉ: Số 6 Đặng Thái Thân, P. 11, Q.5, Tp.HCM

✓ Số điện thoại: 0798 605 968

✓ Liên hệ: info@htlco.vn

✓ Website: https://htlco.vn

______________________________________________

Các kênh chính thức của công ty HTL Trading Co., Ltd

LINKEDIN

FACEBOOK

YOUTUBE

GOOGLE MY BUSINESS – REVIEW MY BUSINESS

WEBSITE

______________________________________________

Nguồn thông tin và hình ảnh:

Biên soạn và trình bày: Htlco.vn

Nội dung: Trích từ Vinmec “ECMO (tim phổi nhân tạo) là gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Bài viết mới