Máy tạo nhịp Micra AV không dây lần đầu đặt tại Việt Nam

Máy tạo nhịp Micra AV không dây lần đầu đặt Việt Nam tại bệnh viện FV (Q.7) cho bệnh nhân Nguyễn Văn Nghĩa (88 tuổi, quê Đồng Nai) mắc chứng rối loạn nhịp tim chậm. Đây là loại thiết bị tạo nhịp thế hệ mới không dây ít biến chứng, tính thẩm mỹ cao, hạn chế được nguy cơ nhiễm trùng, không cần dùng tới mạch máu dưới xương đòn, tuổi thọ máy hơn 10 năm.

may-tao-nhip-khong-day-micra-av-lan-dau-dat-tai-viet-nam

Máy tạo nhịp Micra AV không dây lần đầu tiên đặt tại Việt Nam

Thông thường, để điều trị rối loạn nhịp, người bệnh sẽ được đặt máy tạo nhịp có dây. Tuy nhiên, bệnh nhân Nguyễn Văn Nghĩa tuổi đã cao, thường xuyên bị trầy da do gãi, đồng thời ông mang hậu môn nhân tạo. Người nhà lo ngại ông không giữ được vệ sinh cho vết mổ đặt máy tạo nhịp tim có dây, nên mong muốn bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp hơn cho ông.

Các bác sĩ Chuyên khoa Tim Mạch, Bệnh viện FV quyết định đặt máy tạo nhịp tim không dây AV đầu tiên (Micra AV) cho ông Nghĩa. Đây là một thiết bị chỉ nhỏ như viên thuốc con nhộng (bằng 1/10 máy tạo nhịp có dây), được đưa trực tiếp vào buồng tim của bệnh nhân mà không cần tới dây dẫn.

MICRA AV – Máy tạo nhịp không dây tối ưu

Bác sĩ Hoàng Quang Minh cho biết, có 2 loại máy tạo nhịp không dây: loại cấy chỉ tạo nhịp buồng thất (P) và loại tối ưu hơn có thể tạo nhịp buồng thất (P) đồng thời nhận cảm được hoạt động cùa buồng nhĩ  nên có thể đạt được sự đồng bộ giữa buồng nhĩ và buồng thất. Ông Nguyễn Văn Nghĩa là bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam được đặt chiếc máy tạo nhịp tim không dây  thuộc loại tối ưu hơn này.

Thiết bị tạo nhịp tim không dây ra đời từ năm 2016 giúp giải quyết được những hạn chế của máy tạo nhịp tim có dây trước đây như: nguy cơ cao nhiễm trùng túi máy, ngứa vết sẹo sau phẫu thuật; các bệnh nhân lớn tuổi hoặc bệnh nhân bị lẫn có thể gãi không kiểm soát, dễ dẫn tới nguy cơ trầy da, khiến máy bị lòi ra ngoài, gây nhiễm trùng, đặc biệt máy tạo nhịp tim có dây không thực hiện được ở người bị tắc mạch máu dưới xương đòn, hoặc cần dùng mạch máu này để chạy thận ở các bệnh nhân suy thận giai đoạn nặng.

Máy tạo nhịp tim không dây ít biến chứng, tính thẩm mỹ cao, hạn chế được nguy cơ nhiễm trùng, không cần dùng tới mạch máu dưới xương đòn. Tuổi thọ máy hơn 10 năm.

Thông tin thêm

CÔNG TY TNHH H.T.L (HTL Trading Co., Ltd) chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điều trị rối loạn nhịp tim, khảo sát và cắt đốt điện sinh lý tim & hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

______________________________________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ H.T.L

✓ Địa chỉ: Số 6 Đặng Thái Thân, P. 11, Q.5, Tp.HCM

✓ Số điện thoại: 0798 605 968

✓ Liên hệ: info@htlco.vn

✓ Website: https://htlco.vn

______________________________________________

Các kênh chính thức của công ty HTL Trading Co., Ltd

LINKEDIN

FACEBOOK

YOUTUBE

GOOGLE MY BUSINESS – REVIEW MY BUSINESS

WEBSITE

______________________________________________

Nguồn thông tin và hình ảnh:

Biên soạn và trình bày: Htlco.vn

Nội dung: “Bệnh viện FV đặt thành công máy tạo nhịp tim không dây cảm biến buồng nhĩ đầu tiên tại VN” – Công Luận – Yến lê

Hình ảnh: FV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Bài viết mới