Thăm dò điện sinh lý tim là gì và dành cho ai ?

Thăm dò điện sinh lý tim ngày nay đã trở thành một phương pháp thăm dò quan trọng không thể thiếu trong tim mạch học, đặc biệt trong lĩnh vực rối loạn nhịp tim, giúp chẩn đoán chính xác các cơ chế gây rối loạn nhịp tim và tạo nên một cuộc cách mạng trong điều trị các rối loạn nhịp tim.

Thăm dò điện sinh lý là gì ?

Electrophysiology Studies (EPS) hay còn gọi là thăm dò điện sinh lý tim là phương pháp cận lâm sàng nhằm nghiên cứu các hiện tượng bất thường trong tim mạch thông qua việc quan sát, xác định được vị trí và chẩn đoán mức độ nghiêm trọng của rối loạn nhịp.

Nhờ vào kết quả có được từ thăm dò điện sinh lý tim, Bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định chính xác cho các bệnh nhân tim mạch. Các hình thức chữa trị có thể được đưa ra bao gồm dùng thuốc chống loạn nhịp, đặt máy tạo nhịp, khử rung, phẫu thuật hay cắt đốt điện sinh lý.

tham-do-dien-sinh-ly-la-gi

Thăm dò điện sinh lý dành cho ai ?

Thủ thuật này giúp xác định được

  • Rối loạn nhịp tim bắt nguồn từ đâu
  • Mức độ hiệu quả của một số loại thuốc trong quá trình điều trị rối loạn nhịp tim.
  • Có cần đốt bằng catheter hay không.
  • Có cần cấy ghép máy khử rung tim (ICD) hay đặt máy tạo nhịp tim hay không.
  • Các nguy cơ có thể dẫn đến ngất xỉu, thậm chí đột tử do tim ngừng đập.

Thăm dò điện sinh lý tim đặc biệt có ý nghĩa quan trọng đối với những trường hợp rối loạn nhịp tim không được chẩn đoán bằng những phương pháp thông thường khác hoặc những rối loạn nhịp tim có nguy cơ đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Bệnh nhân có triệu chứng rối loạn nhịp

EPS có ý nghĩa đặc biệt to lớn với nhưng ai mắc chứng rối loạn nhịp nhanh (loạn nhịp nhĩ, nhịp nhanh trên thất, rung nhĩ).  Phương pháp này giúp bác sĩ xác định cách di chuyển của các tín hiệu điện ở tim gây ra các rối loạn nhịp, lập bản đồ điện học (trình tự hoạt hoá điện học) và đưa ra định hướng điều trị chính xác với tình trạng người bệnh

Bệnh nhân có nguy cơ bị ngưng tim đột ngột

Những trường hợp bệnh tim có nguy cơ tử vong cao thường xảy ra do tim ngưng đập đột ngột. Ngất cũng là một trong những. Sử dụng thủ thuật EPS giúp bác sĩ phân biệt và loại trừ những khả năng gây đột tử, từ đó hiểu rõ thêm tình trạng của bệnh nhân

Sử dụng trong quá trình cắt đốt điện sinh lý tim

Là một trong những phương pháp điều trị nhằm mục đích điều chỉnh một số loại nhịp tim bất thường bằng cách triệt phá các đường dẫn điện bất thường trong tim. Khi tiến hành phương pháp cắt đốt tim, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm dò điện sinh lý tim.

Thông tin thêm

CÔNG TY TNHH H.T.L (HTL Trading Co., Ltd) chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điều trị rối loạn nhịp tim, khảo sát và cắt đốt điện sinh lý tim & hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

______________________________________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ H.T.L

✓ Địa chỉ: Số 6 Đặng Thái Thân, P. 11, Q.5, Tp.HCM

✓ Số điện thoại: 028.39509549 – 02839509569

✓ Liên hệ: info@htlco.vn

✓ Website: https://htlco.vn

______________________________________________

Các kênh chính thức của công ty HTL Trading Co., Ltd

LINKEDIN

FACEBOOK

YOUTUBE

GOOGLE MY BUSINESS – REVIEW MY BUSINESS

WEBSITE

______________________________________________

Nguồn thông tin và hình ảnh:

Biên soạn và trình bày: Htlco.vn

Nội dung: Vinmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan