PHÂN BIỆT KHẨU TRANG PHẪU THUẬT VÀ LỌC KHUẨN

Khi chúng ta tiếp tục thay đổi và thích nghi với sự bình thường mới, chúng ta thường thấy mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng, khi lái xe và khi làm việc. Vì COVID-19, chúng tôi đã nhận được những câu hỏi về nhiều kiểu khẩu trang khác nhau mà mọi người nhìn thấy. Nhiều người thắc mắc về loại nào đặc biệt bảo vệ đường hô hấp và mọi người thường không biết sự khác biệt giữa khẩu trang phẫu thuật và khẩu trang lọc khuẩn.

phan-biet-khau-trang-phau-thuat-va-loc-khuan

KHẨU TRANG PHẪU THUẬT

Trước hết, chúng ta phải hiểu rằng khẩu trang phẫu thuật không phải là khẩu trang lọc khuẩn. Những chiếc khẩu trang này không cung cấp cho người đeo một mức độ bảo vệ đáng tin cậy khỏi việc hít phải hạt trôi nổi / virus trong không khí và không được coi là biện pháp bảo vệ đường hô hấp.

trang-phuc-bao-ho-y-te-halyard-htl
Sự khác biệt chính giữa khẩu trang (kiểu dáng) phẫu thuật và khẩu trang lọc khuẩn là một loại được thiết kế để bảo vệ bạn, trong khi loại khác được thiết kế để bảo vệ những người xung quanh bạn. Tuy nhiên, những người bị bệnh có thể đeo khẩu trang phẫu thuật giúp hạn chế các giọt bắn có thể chứa virus. Khẩu trang phẫu thuật thường lỏng lẻo và không có màng chắn kín để bảo vệ khỏi bất kỳ hạt trôi nổi nào trong không khí và được thiết kế để chắn các giọt bắn từ người đeo vào môi trường xung quanh.
Khẩu trang phẫu thuật được đặt tên cho mục đích của chúng. Chúng được thiết kế chủ yếu cho nhân viên chăm sóc sức khỏe đang làm việc trong môi trường vô trùng, chẳng hạn như phòng phẫu thuật, nơi họ phục vụ hai mục đích:

  1. Để bảo vệ bệnh nhân khỏi bị lây nhiễm bởi nguy cơ giọt bắn từ miệng các nhân viên y tế (miệng của chúng ta chứa đầy vi khuẩn có thể gây hại cho bệnh nhân). Da của chúng ta cung cấp một hàng rào bảo vệ tuyệt vời khỏi vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cơ thể.
  2. Để bảo vệ mũi và miệng của nhân viên y tế không bị bắn và phun bởi máu và các chất dịch cơ thể khác, cũng như vi khuẩn và các chất dạng vật chất (tùy thuộc vào mức ASTM của khẩu trang).

KHẨU TRANG LỌC KHUẨN 

khau-trang-halyard-fluidshield-n95

Khẩu trang lọc khuẩn có nhiều hình dạng, kích cỡ và phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Khẩu trang lọc khuẩn luôn ôm sát khuôn mặt của bạn để ngăn chặn bất kỳ hạt trôi nổi nào xâm nhập vào khẩu trang của bạn.
Khẩu trang lọc khuẩn phổ biến nhất là khẩu trang lọc khuẩn dùng một lần N95 hoặc “Khẩu trang chống bụi”. Chúng chỉ sử dụng một lần, phổ biến nhất là có van và được thiết kế để người đeo hô hấp từ mức độ trung bình đến nặng (tức là làm việc và thở mạnh). Van giúp giữ cho mặt mát và thoát hơi nước ra ngoài. Những chiếc khẩu trang có van không bảo vệ được những người không mang khẩu trang xung quanh người đeo.Mặc dù các van xả hướng xuống dưới, cho phép hướng các hạt trôi nổi và giọt về phía sàn nhà và ra khỏi vùng thở của những người khác, nhưng điều này không đảm bảo bảo vệ những người khác.

Thêm vào đó, có nhiều nhà cung cấp bắt đầu bán khẩu trang dùng một lần KN95.Ở Trung Quốc đã cho phép người lao động sử dụng những khẩu trang lọc khuẩn NIOSH N95. Tuy nhiên vẫn một số tranh cãi xung quanh sản phầm này vì nó có thể bị lỗi, không đáp ứng đúng thông số kỹ thuật do sản xuất đại trà và hàng giả.

Khẩu Trang Lọc Khuẩn Chống Dịch Bắn Phẫu Thuật FLUIDSHIELD N95 do công ty H.T.L nhập khẩu không có van được thiết kế để dễ dàng hô hấp và mức độ bảo vệ vẫn cao. Kiểu khẩu trang này mang đến khả năng bảo vệ kép cho người đeo và những người xung quanh,bảo vệ người đeo khỏi máu và các chất lỏng khác trên cơ thể.

Khau-trang-fluidshield-n95-halyard-htl

Loại khẩu trang này cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn so với các loại khẩu trang N95 có van, an toàn chống dịch bắn, vi khuẩn. Sản phẩm này có tính năng đa dụng, chuyên dùng dành cho các y bác sĩ sử dụng trong phòng mổ, đồ bảo hộ an toàn chống được vi khuẩn COVID-19 và ngay cả các hộ gia đình vẫn có thể sử dụng được Khẩu Trang Lọc Khuẩn Chống Dịch Bắn Phẫu Thuật FLUIDSHIELD N95 do công ty H.T.L nhập khẩu trong cuộc sống hằng ngày.

KẾT

Chúng ta thấy nhiều người ở nơi công cộng đeo khẩu trang kiểu khẩu trang phẫu thuật hoặc khẩu trang bằng vải. Nếu bạn quyết định mua khẩu trang để đảm bảo an toàn sức khoẻ, hãy đảm bảo rằng bạn tìm được loại bịt kín mặt và không mua loại có van thở ra. Mặc dù tính năng này sẽ giúp bạn thở ra dễ dàng hơn, nhưng chúng đánh bại mục đích của việc bạn đeo khẩu trang. Loại Khẩu Trang Lọc Khuẩn Chống Dịch Bắn Phẫu Thuật FLUIDSHIELD N95 do công ty H.T.L nhập khẩu phù hợp cho mọi nhu của người sử dụng 
Cuối cùng, việc đeo khẩu trang (không phải dạng lọc khuẩn) kết hợp vệ sinh tay đúng cách (rửa tay) sẽ ngăn bạn phát tán các giọt bắn vào không khí và các bề mặt và việc này đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu gây lây lan dịch bệnh.

CÔNG TY TNHH H.T.L chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điều trị rối loạn nhịp tim, khảo sát và cắt đốt điện sinh lý tim & hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nguồn thông tin và hình ảnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Bài viết mới