Người bệnh rung nhĩ uống rượu bia sẽ gây ra biến chứng xấu

Từ lâu, chúng ta đã biết rằng uống rượu bia quá mức (tiêu thụ một lượng lớn rượu trong một khoảng thời gian ngắn) có thể gây ra cơn rung tâm nhĩ, nhịp tim nhanh, không bình thường thường được gọi là afib.

Các loại đồ uống gây hại cho tim mạch

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy càng uống nhiều rượu bia, càng có nhiều khả năng được chẩn đoán mắc bệnh afib dù chỉ dùng liều lượng ít. Một theo dõi khoa học cho biết, trung bình 14 năm ngay cả việc một ly rượu mỗi ngày – một ly rượu vang, một ly bia, hoặc một ngụm rượu whisky, gin hoặc các loại rượu mạnh khác – có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh cao hơn 16%, phát triển chứng rung nhĩ  so với người không sử dụng.

nguoi-benh-rung-nhi-uong-ruou-bia-van-se-gay-ra-bien-chung-xau

Các biến chứng xấu ở bệnh nhân rung nhĩ khi dùng đồ có cồn

Đối với những người đã bệnh rung nhĩ lại càng nguy hiểm hơn,theo một nghiên cứu gần đây, rượu bia có tác động gần như tức thời đến nhịp tim. Những người trong nghiên cứu đeo máy theo dõi nhịp tim và cảm biến mắt cá chân đặc biệt để đo lượng cồn của họ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một chỉ với một ly duy nhất đã làm tăng gấp đôi tỷ lệ xuất hiện một đợt rung nhĩ trong vòng bốn giờ tiếp theo.
Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã tạo ra bản đồ cấu trúc ba chiều của tâm nhĩ trái (một trong hai ngăn trên của tim) ở những người bệnh rung nhĩ. So với những người uống rượu nhẹ và không uống rượu, những người uống rượu vừa phải có nhiều bằng chứng về sẹo và các vấn đề về tín hiệu điện trong tâm nhĩ của họ hơn. Mức độ nghiêm trọng của những vấn đề đó liên quan trực tiếp đến bệnh rung nhĩ của người tham gia.

Kết

Điểm mấu chốt là ngay cả một lượng nhỏ đồ có cồn cũng có thể gây hại cho tim của bạn, đó là lý do tại cần tránh, hạn chế uống rượu hoặc giới hạn chỉ dùng vào những dịp đặc biệt không thườnng xuyên có thể là cách tiếp cận an toàn nhất. Sử dụng rượu bia có gây ra mối đe dọa sức khỏe khác, bao gồm tai nạn xe hơi, bạo lực, huyết áp cao và các bệnh ung thư khác nhau.

CÔNG TY TNHH H.T.L chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điều trị rối loạn nhịp tim, khảo sát và cắt đốt điện sinh lý tim & hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nguồn thông tin và hình ảnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan