Không sợ Covid-19 nhưng chớ nên chủ quan

HTL cùng các thành viên từ lâu đã ổn định với tình hình hiện tại và sẵn sàng quay lại nhịp độ vốn có khi chưa có dịch bệnh. Nhưng vẫn có lẽ vẫn còn sớm để ăn mừng cùng xã hội, quay lại cuộc sống mà không còn phải đeo “giáp” lên mặt và cầm nước xịt khuẩn trên tay.

Vắc-xin không phải lá chắn tối ưu.

Các thành viên của HTL đã sớm được tiêm 2 mũi vắc-xin và gần đây được bổ sung thêm mũi 3, nhiều anh chị em trong công ty còn đi kiểm tra máu để an tâm công tác và nhận được kết quả tốt do lượng kháng thể trong người cao. Nhưng sự thật không thể nào phủ phàng hơn khi văn phòng lại tiếp nhận “tin dữ” thêm một lần nữa và rơi vào ngay các thành viên kỹ tính trong công tác phòng chống dịch nhất.

Không ít các báo cáo thông kê từ nhiều khác nhau địa phương cho thấy khoảng 50% số ca mắc ở thời điểm hiện tại rơi vào đối tượng công viên chức; làm việc văn phòng, ngồi máy lạnh trong phòng kín. Không chỉ vậy, các nhóm lao động trẻ dần có suy nghĩ không ngại Covid do ỷ vào sức khoẻ cùng 3 mũi vắc-xin.

Phải công nhận sự hiệu quả của việc tiêm phòng trong công tác phòng chống dịch và giảm nhiều triệu chứng cho những người không may mắc bệnh. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp, không nhắc chi xa, từ chính các thành viên của HTL đã “trải nghiệm” rằng tiêm 3 mũi vẫn bị bệnh như thường. Chính vì vậy, dù có cho mình 1 mũi, 3 mũi, hay đã không may bị bệnh, công ty HTL luôn khuyến khích và yêu cầu các thành viên phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

phong-chong-covid-tai-van-phong

Bình tĩnh, tự tin và tỉnh táo.

Trải qua khoảng thời gian sống chung với dịch, HTL đã tiếp nhận khá nhiều tin tức mang tính “lành ít dữ nhiều” và chúng ta đã cố gắng thích nghi, khoẻ mạnh vượt qua. Tuy nhiên, đừng vì thế mà trở nên chủ quan khi hằng ngày vẫn có hàng ngàn ca nhiễm ở TP.HCM, trong đó có nhiều ca trở nặng và tử vong.

Sau 2 năm, Covid-19 bây giờ không còn là một cái tên nghe xa lạ và đáng sợ mà trở thành điều quen thuộc bắt buộc các thành viên phải sống chung hằng ngày, đừng vì vậy mà buông bỏ cảnh giác, chấp nhận chờ “đến lượt” mình bị nhiễm bệnh. Không được hốt hoảng khi nghe tên “hung thần” nhưng cũng xin đừng thờ ơ với bản thân.

CÔNG TY TNHH H.T.L chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điều trị rối loạn nhịp tim, khảo sát và cắt đốt điện sinh lý tim & hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.


Nguồn thông tin và hình ảnh:

Hình ảnh từ Canva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Bài viết mới