Tim phục hồi sau cơn đau tim – Nghiên cứu mới

Tim tự phục hồi sau cơn đau tim là một nghiên cứu từ một nghiên cứu từ Bệnh viện Nhi đồng Ann & Robert H. Lurie ở Chicago và Viện nghiên cứu tim mạch Feinberg thuộc Đại học Northwestern. Những hiểu biết sâu sắc về các cơ chế cơ bản của quá trình hồi phục của trái tim là bước đầu tiên hướng tới việc phát triển các phương pháp điều trị mới để bảo tồn chức năng tim. Kết quả được công bố trên Tạp chí Clinical Investigation.

cach-trai-tim-hoi-phuc-sau-con-dau-tim

Tim hồi phục sau cơn đau tim như thế nào ?

“Chúng tôi phát hiện ra rằng các đại thực bào, hoặc các tế bào miễn dịch chạy đến tim sau cơn đau tim để ‘ăn’ các mô bị hư hỏng hoặc chết, đồng thời tạo ra yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu C (VEGFC), kích hoạt sự hình thành các mạch bạch huyết mới và thúc đẩy quá trình chữa lành,” Đồng tác giả cao cấp Edward Thorp, Tiến sĩ, từ Trung tâm Tim mạch tại Bệnh viện Nhi đồng Ann & Robert H. Lurie ở Chicago và Phó Giáo sư Bệnh học và Nhi khoa tại Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern cho biết. “Thách thức của chúng tôi bây giờ là tìm cách quản lý VEGFC hoặc thu hút các đại thực bào này để tạo ra nhiều VEGFC hơn, nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục tim”.

Thử thách hiện tại

Những người bị đau tim có nguy cơ cao bị suy tim, ngay cả với những tiến bộ trong y học để giảm tỷ lệ tử vong. Điều này xảy ra một phần do một số đại thực bào đến vị trí bị tổn thương gây viêm và không tạo ra VEGFC.

“Đó là một kịch bản của Tiến sĩ Jekyll và Ông Hyde, với các đại thực bào ‘tốt’ tạo ra VEGFC và các đại thực bào ‘xấu’ thì không. Chúng ta cần ngăn chặn các đại thực bào ‘xấu’ gây thêm thiệt hại ”, đồng tác giả Guillermo Oliver, Tiến sĩ, Giám đốc Viện Nghiên cứu Tim mạch và Thận Feinberg – Trung tâm Sinh học Mạch máu và Phát triển, và Giáo sư Y khoa tại Trường Feinberg thuộc Đại học Northwestern cho biết. “Chúng tôi đang làm việc để hiểu thêm về sự tiến triển của suy tim sau một cơn đau tim, nhằm can thiệp sớm và thiết lập lại quá trình phục hồi tim”.

Thông tin thêm

CÔNG TY TNHH H.T.L (HTL Trading Co., Ltd) chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điều trị rối loạn nhịp tim, khảo sát và cắt đốt điện sinh lý tim & hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

______________________________________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ H.T.L

✓ Địa chỉ: Số 6 Đặng Thái Thân, P. 11, Q.5, Tp.HCM

✓ Số điện thoại: 028.39509549 – 02839509569

✓ Liên hệ: info@htlco.vn

✓ Website: https://htlco.vn

______________________________________________

Các kênh chính thức của công ty HTL Trading Co., Ltd

LINKEDIN

FACEBOOK

YOUTUBE

GOOGLE MY BUSINESS – REVIEW MY BUSINESS

WEBSITE

______________________________________________

Nguồn thông tin và hình ảnh:

Biên dịch: Htlco.vn
Nguồn: Dicardiology

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Bài viết mới