Các tác động béo phì có thể gây hại tim mạch

Béo phì hại tim mạch vì những biến chứng nguy hiểm mà nó có thể gây ra. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) thống kê, hơn 1,9 tỷ người từ 18 tuổi trở lên thừa cân và hơn 650 triệu người béo phì. Trong số đó, tỷ lệ người mắc phải các triệu chứng tim mạch chiếm tỉ trọng cao . Ở Việt Nam, con số này ngày càng gia tăng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khoẻ của người dân.

tac-dong-beo-phi-gay-hai-tim-mach-htl

Đau thắt ngực

Triệu chứng đau thắc ngực ngày càng có nhiều người trẻ mắc phải, trong đó số người béo phì chiếm tỉ lệ mắc phải rất cao. Tuy sẽ ổn định sau khi nghỉ ngơi nhưng cơn đau xuất hiện bất chợt và có xu hướng lặp đi lặp lại làm người bệnh mệt mỏi trong cuộc sống.
Do người thừa cân béo phì thường bị rối loạn chuyển hoá, mỡ trong máu nên các mãng xơ vữa động mạch dễ hình thành hơn gây ra đau thắt ngực.

Suy tim

Tim của người thừa cân, béo phì phải luôn hoạt động ở một cường độ cao hơn bình thường do nhu cầu oxy nhiều. Khi tim luôn phải trong tình trạng làm việc căng thẳng, tăng công suất kéo dài sẽ dẫn đến dày thành tim, từ đó suy tim.
Người mắc chứng suy tim có chất lượng cuộc sống giảm, luôn đứng trước vực tử vong. Từng các mức độ khác nhau mà có các sự chỉ định hỗ trợ đối với người béo phì và mắc chứng suy tim

Nhồi máu cơ tim

Nguyên nhân gây ra bệnh lý nhồi máu cơ tim thường thấy là do xơ vữa động mạch. Việc này xảy ra do các thành phần như chất béo, cholesterol lắng đọng theo thời gian làm hẹp mạch máu và cản trở lưu thông.
Bệnh được hình thành từ từ và và bắt đầu ngay từ khi còn trẻ. Đối với bệnh nhân béo phì càng dễ mắc phải do chất béo và cholesterol dư thừa nhiều làm họ đối mặt với các hậu quả nặng, thậm chí đột tử.

Thông tin thêm

CÔNG TY TNHH H.T.L (HTL Trading Co., Ltd) chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điều trị rối loạn nhịp tim, khảo sát và cắt đốt điện sinh lý tim & hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

______________________________________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ H.T.L

✓ Địa chỉ: Số 6 Đặng Thái Thân, P. 11, Q.5, Tp.HCM

✓ Số điện thoại: 028.39509549 – 02839509569

✓ Liên hệ: info@htlco.vn

✓ Website: https://htlco.vn

______________________________________________

Các kênh chính thức của công ty HTL Trading Co., Ltd

LINKEDIN

FACEBOOK

YOUTUBE

GOOGLE MY BUSINESS – REVIEW MY BUSINESS

WEBSITE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Bài viết mới