Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận máy giải mã gene Virus Covid-19 từ Mỹ

Ngày 19/10, máy Illumina được tài trợ bởi Mỹ nhằm giải trình tự gene của Virus SAR-CoV-2 đã được tiếp nhận bởi bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, mang lại nhiều ý nghĩa lớn lao trong việc chống lại dịch bệnh hiện nay.
Trong tuần này, Bộ Quốc Phòng Mỹ đã tài trợ cho Việt Nam 2 chiếc máy giải trình tự gene Illumina cho 2 bệnh viện là Bạch Mai (Hà Nội) và Chợ Rẫy (TP.HCM) thông qua Tổng lãnh sự Mỹ Robert Greenan.
bac-si-nguyen-tri-thuc-cho-ray
Không chỉ vậy, Mỹ đã hỗ trợ hơn 26,7 triệu USD, các thiết bị như máy thở, vật tư phòng thí nghiệm, lâm sàng và chuyên kỹ thuật, Mỹ cũng là nhà tài trợ vắc xin lớn nhất cho Việt Nam và sẽ tiếp tục vận động phân bổ thêm vacxin cho nước ta.
Ông Nguyễn Tri Thức phát biểu “ Với thiết bị y tế này, chúng tôi sẽ triển khai nhiều chức năng mới mà Việt Nam chưa có, phân tích các gene đột biến, biến thể mới của SARS-CoV-2 cũng như các chủng virus, vi trùng, nấm… Nó cũng sẽ giúp chúng tôi trong việc điều trị ung thư. Quan trọng không kém, thiết bị cũng hỗ trợ chúng tôi đào tạo bác sĩ tại các cơ sở các tỉnh về những kỹ thuật gene mới”.
Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết các y bác sĩ tại đây đang cùng nhau dùng lương để góp phần nuôi các em nhỏ mồ côi do gia đình mất vì Covid-19. Ông Thức hi vọng Mỹ sẽ tiếp tục giúp đỡ bệnh viện về thiết bị và đào tạo, cho bệnh viện trong thời gian tới.
may-giai-trinh-tu-gene-covid
Suốt bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hoành hành dữ dội, Mỹ và Việt Nam đã nhau hỗ trợ rất nhiều. Ông Greenan chia sẻ khi Mỹ đang phải hứng chịu khoảng thời gian khủng hoảng nhằm kiểm soát dịch bệnh, Việt Nam đã đứng ra trao tặng cho họ hàng triệu phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE).

CÔNG TY TNHH H.T.L chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điều trị rối loạn nhịp tim, khảo sát và cắt đốt điện sinh lý tim & hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.


Nguồn thông tin và hình ảnh:

Ảnh: Lê Phương – VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan