Ăn hạt tốt cho tim mạch đã được minh chứng trong nhiều báo cáo khoa học. Nhờ vào các chất béo tốt, hạt mang lại lợi ích cho sức khỏe, trong đó có tim mạch.
Quả óc chó
Hằng ngày, nếu đưa quả óc chó vào thực đơn sẽ có tác dụng làm giảm khả năng phát triển bệnh mạch vành. Loại quả này chứa đựng chất béo tốt cho cơ thể nhiều nhất, với axit béo không bão hòa đa là 47%. Các nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng sẽ giảm nhờ vào axit alphalinoleic, một chất chống viêm đã được nghiên cứu trong viện hạn chế sự tích tụ mảng bám động mạch vành, cải thiện chức năng động mạch và các mạch nhỏ. Ngoài ra, quả óc chó còn giúp giảm thiểu nguy cơ huyết áp cao, cholesterol xấu và chất béo trung tính.
Hạt dẻ cười
Béo phì là một trong những yếu tố có thể gây bệnh tim nên hạt dẽ cười (hồ trăn) là một sự lựa chọn thích hợp cho người có mong muốn giảm cân khoa học. Hạt này có nhiều dưỡng chất tốt như protein, tạo cảm giác no lâu hơn và có hàm lượng chất béo và calo ít.
Lutein, zeaxanthin và anthocyanin là những chất chống oxi hóa có trong hạt dẻ cười. Chúng hạn chế được những mảng bám gây xơ vữa động mạch, giảm viêm bên trong cơ thể. Những lợi ích khác có thể kể đến khi tiêu thụ loại hạt này bao gồm giảm stress, giảm lượng cholesterol xấu, cải thiện chứng huyết áp cao.
Hạnh nhân
Loại hạt này rất phổ biến, được dùng trong nhiều loại thực phẩm từ nguyên liệu phụ như ngũ cốc, granola đến thành phần chính như sữa, bột, bánh. Hạnh nhân không chỉ dễ ăn mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao với chất béo lành mạnh, protein, chất xơ và những loại vitamin, khoáng chất khác.
Hạnh nhân cũng có chứa vitamin E – loại vitamin được khoa học chứng minh làm hạn chế khả năng mắc bệnh tim mạch vành ở người trung niên. Hạt cũng có những chất chống viêm, hạn chế tác động xấu gây bệnh tim, béo bụng, mỡ chân.
Hạt phỉ
Ăn hạt tốt cho tim mạch và hạt phỉ cũng có công dụng đó. Hạt này chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chống oxy hóa và ngăn ngừa viêm. Những yếu tố đó làm cho Hạt phỉ trở thành loại thực phẩm giúp phòng các nguy cơ tăng cholesterol gây bệnh tim mạch.
Đậu phộng
Năm 2017, tạp chí American College of Cardiology đã đăng một bài báo về việc tiêu thụ đậu phộng 2 lần trong tuần có khả năng làm hạn chế bệnh tim mạch. Ngoài ra, tác dụng của loại hạt này còn được chứng minh làm giảm 44% nguy cơ mắc bệnh tim qua việc khảo sát 6.309 phụ nữ bị tiểu đường khi ăn 28 gram đậu phộng và 16 gram bơ đậu phộng 5 lần một tuần hoặc hơn.
Thông tin thêm
______________________________________________
THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ H.T.L
✓ Địa chỉ: Số 6 Đặng Thái Thân, P. 11, Q.5, Tp.HCM
✓ Số điện thoại: 028.39509549 – 02839509569
✓ Liên hệ: info@htlco.vn
✓ Website: https://htlco.vn
______________________________________________
Các kênh chính thức của công ty HTL Trading Co., Ltd
GOOGLE MY BUSINESS – REVIEW MY BUSINESS
______________________________________________
Nguồn thông tin và hình ảnh:
Trình bày: Htlco.vn
Nguồn: Vnexpress
Một bình luận
My partner and I stumbled over here from a different website and thought I might as well check things out. I like what I see so now i’m following you. Look forward to checking out your web page yet again.